HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2019

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong con người Hồ Chí Minh có đầy đủ phẩm chất hội tụ của một lãnh tụ thiên tài, đồng thời Người còn là hiện thân của một lãnh tụ kiểu mới của nhân dân: Vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng; hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn xây dựng một nước Việt Nam mạnh giàu; nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Người thường xuyên giáo dục cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần phục vụ, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và chính bản thân Người là tấm gương tiêu biểu.

Thực hiện các nội dung đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người (1969 – 2019) và 60 năm Bác về thăm Ninh Bình.

Ngày 21/9/2019 trường THPT Nguyễn Công Trứ   tổ chức cuộc thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự cuộc thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 có 14 mẩu chuyện của 14 chi đoàn trong Nhà trường 

Các thí sinh đã mang đến cho hội thi nhiều cảm xúc khó tả qua mỗi câu chuyện kể về Bác - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộcViệt Nam. Những câu chuyện bổ ích, thấm thía về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ít nhiều bồi đắp tâm hồn, tư tưởng, hình thành thế giới quan lành mạnh, tạo tâm thế tích cực cho học sinh. Đây cũng là cách từng bước đưa cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào đời sống học đường.

 Cô Nguyễn Thị Thanh - Hiệu Phó nhà trường khai mạc hội thi 

Bà Dương Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT nhà trường trao giải cho 3 phần thi xuất sắc 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều